สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

สลา คุณวุฒิ: ความ(ไม่)เปลี่ยนแปลงของวงการลูกทุ่งไทย

สัมภาษณ์พิเศษ สลา คุณวุฒิ ครูเพลงลูกทุ่งอีสานถึงเรื่องความความเปลี่ยนแปลง บนความไม่เปลี่ยนแปลงในวงการเพลงลูกทุ่งไทย หลังค่ายเพลงเล็กๆ ผงาดได้รับความนิยมจากคนฟังมากกว่า 100 ล้านวิว ครูเพลงชี้ไม่มีอะไรใหม่ เพียงแค่ Youtube ทำให้ทุกคนมีโอกาสเท่ากัน พร้อมระบุปัญหาโชว์เซ็กซี่เกินไปแค่ออกมาโวยวายแก้ไขไม่ได้

คสช.แจง 'เสธ.พีท' ค้นบ้าน 'ดาวดิน' อ้างคำสั่งปราบผู้มีอิทธิพล

โฆษก คสช. แจ้ง ทหารค้น 'บ้านดาวดิน' ไม่ต้องมีหมายศาล หรือหมายค้นใดๆ เหตุทหาร ไปตรวจค้น เพิ่อความสงบเรียบร้อย โดยอาศัยตามคำสั่ง คสช.ที่13/2559 โดยคำสั่งดังกล่าวให้อำนาจทหารปราม กลุ่มมาเฟียหรือผู้มีอิทธิพล

จี้ 'สรรเสริญ-รมว.สาธารณสุข' ขอโทษ ปชช. เหตุบิดเบือน หวังแก้ ก.ม.บัตรทองง่อยเปลี้ยเสียขา

แจงเอ็นจีโอรับงบสนับสนุนกิจการภาครัฐ อภ.แค่ 6 แสน 0.38% ของงบทั้งหมดปี 57 จี้ผู้บริหาร สปสช. ออกโรงแจงข้อเท็จจริง ระบุกรณี ปลัด สธ.เอ่ยน้ำตาตกในกลางเวทีเสวนา ชี้เหตุจาก คตร.ไม่ใช่ สปสช.ใช้วิธีนักบัญชีตีความกฎหมายทั้งที่ไม่พบทุจริตจนสร้างปัญหา ด้านสรรเสริญขอโทษรมว.สธ.กรณีสื่อสารประเด็นบัตรทองคลาดเคลื่อน เตือนตั้งใจล้มประชาพิจารณ์อาจเจอโทษได้

วงเสวนาถก 'ใบอนุญาตก่อสร้าง' ความสะดวกที่ต้องจ่ายจริงหรือ ระดมความเห็น ปลดล็อคสินบน

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันจัดเสวนา 'ใบอนุญาตก่อสร้าง ความสะดวกที่ต้องจ่าย... จริงหรือ’ เพื่อระดมความเห็น ปลดล็อคสินบน ภาคเอกชนชี้  ผู้ประกอบการไม่มีใครอยากจ่ายใต้โต๊ะ เพราะทุกอย่างเป็นต้นทุนทั้งนั้น ซึ่งในที่สุดก็ตกอยู่กับผู้บริโภค

กองทุนสงเคราะห์ลูกจ้างยอมจ่ายเงินช่วยลูกจ้างบริติชไทยซิน หลังนายจ้างปิดกิจการ

คณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ลูกจ้าง มีมติจ่ายเงินช่วยเหลือลูกจ้างบริษัทบริติชไทยซินฯ 18,000 บาท กรณีนายจ้างปิดกิจการหลังเจ้าหนี้ฟ้องล้มละลายตั้งแต่ต้นปี ส่งผลคนงานไทย-ข้ามชาติ 111 คน ตกงาน ขณะที่ 'ทหาร-ตร.' เฝ้าเกาะติดคนงานตั้งแต่หอพักถึงกระทรวงแรงงาน 

ทีมตรวจสอบระบุ ไทยพีบีเอสซื้อหุ้นกู้ซีพีเอฟได้ ไม่ผิดธรรมาภิบาลและจริยธรรม

รายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีไทยพีบีเอสซื้อตราสารหนี้ซีพีเอฟ (เจริญโภคภัณฑ์อาหาร) ระบุ ซื้อได้ ไม่ส่อผิดธรรมภิบาลแม้คณะผู้บริหารยังมิได้ดำเนินการถูกต้องครบถ้วนทุกขั้นต้อนตามกฎหมาย ระเบียบ ชี้ ยังไม่ปรากฏหลักฐานบ่งชี้ว่ามีผู้ได้ผลประโยชน์เพราะซื้อขายตามราคาใกล้เคียงกับรายอื่นในเวลาเดียวกัน

นักวิชาการแนะเลิกดึงดันแก้ ก.ม.บัตรทอง ชี้หากเดินหน้าให้ประชาชนยอมรับคงสู้กันไม่จบ

นพ.สุธีร์ อาจารย์คณะแพทย์ มศว แนะนับหนึ่งใหม่แก้กฎหมายบัตรทอง ชี้กระบวนการไม่เป็นธรรมตั้งแต่เริ่มต้น หากเดินต่อโดยขาดการยอมรับจากประชาชน เรื่องคงไม่จบลงง่ายๆ

30 องค์กรสื่อ พบ 'วิษณุ' แจงข้อดีองค์กรสื่อควบคุมกันเอง ไม่เห็นด้วย ร่าง ก.ม.คุมสื่อ

ตัวแทน 30 องค์กรสื่อเข้าพบวิษณุแจงข้อดีองค์กรสื่อควบคุมกันเอง เตรียมตั้งคณะทำงานวางกรอบทำ ก.ม.คุ้มครองสื่อ พร้อมยัน ไม่เห็นด้วยกับการร่างพ.ร.บ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพส่งเสริมจริยธรรม และมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน

ปรัศนีชน | กรงในกะลา #10

ในสังคมที่ต้องการความสงบเรียบร้อย คนเห็นต่าง คนตั้งคำถามต้องโดนจัดการ การล้างสมองด้วยความรุนแรง การปรับทัศนคติโดยการคุมขัง เพื่อให้ทุกคนคิดเหมือนกันคือความสงบที่แท้จริงแน่หรือ นี่คือเหตุการณ์สมมติที่อิงความเป็นจริง

งานวิจัยค้นพบว่าแมวเป็นฝ่ายเข้าหามนุษย์ก่อน-มาตั้งแต่ 9 พันปีที่แล้ว

ผลการวิจัยที่เปิดเผยในสัปดาห์นี้ ระบุว่าเหมียวจอมกวนที่ปีนป่ายอยู่รอบตัวเรา วางแผนครองโลกกันมานานแล้ว โดยย้อนไปเมื่อ 9,000 ปีก่อนในบริเวณที่เป็นตุรกีในปัจจุบัน พวกแมวเป็นฝ่ายเข้าหามนุษย์ก่อน แล้วกลายเป็นเพื่อน (หรือเป็นเจ้านาย?) ของมนุษย์ ก่อนที่จะถูกมนุษย์จับลงเรือแล้วแพร่พันธุ์ไปทั่วจนกระทั่งกลายเป็นแมวบ้านในปัจจุบัน

สมัชชาคนจน ลั่นค้านแก้ไข ก.ม.บัตรทองจนถึงที่สุด

สมัชชาคนจน ออกแถลงการณ์คัดค้านการแก้ไข พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ระบุ15 ปีที่ผ่านมาก็มีการพัฒนาระบบบริการได้ดีขึ้นเป็นระยะ จำนวนผู้ล้มละลายจากการรักษาพยาบาลลดลงอย่างมีนัยยะสำคัญ แต่รัฐบาลเผด็จการทหารกลับใช้อำนาจดำเนินการแก้ไขโดยไม่เป็นหัวคนจน

'ศรีสุวรรณ' เตรียมยื่นศาลรธน. ปม คสช.ใช้ ม.44 ปลดล็อกที่ดิน สปก. ขัด ม.53

ศรีสุวรรณ จรรยา แถลงค้านใช้ ม.44 ปลดล็อคใช้ที่ดิน ส.ป.ก. ชี้เอื้อปิโตรเลียม-อุ้มเหมืองแร่-อวยไฟฟ้าพลังงานลม-แสงอาทิตย์ ขัดวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้ใช้เฉพาะด้านการเกษตรและลดความเหลื่อมล้ำให้แก่เกษตรกร

ASEAN Weekly: พินิจความมั่นคงชายแดนพม่า-ประชาธิปไตยเปลี่ยนไม่ผ่าน

ความขัดแย้งด้านชาติพันธุ์ในพม่านั้นซ่อนปมชนวนมาเนิ่นนานและมีบริบททางประวัติศาสตร์ ร้าวลึก ยากที่จะประสาน แม้พม่าดูเข้าใกล้ประชาธิปไตยมากขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในสภาพของรัฐที่เปลี่ยนไม่ผ่าน กองทัพยังคงรักษาพื้นที่ทางอำนาจ

วรากรณ์ยันสิทธิไม่ลด ร่วมจ่ายมีไว้เพื่อความคล่องตัวในอนาคต ภาคปชช.เสนอตัดร่วมจ่ายออก

สธ.จัดสัมมนาชนเวทีปรึกษาสาธารณะแก้ กม.หลักประกันสุขภาพ วรากรณ์ย้ำสิทธิประชาชนไม่ลดลง ร่วมจ่ายเป็นเนื้อหาเดิม มีไว้เผื่ออนาคต ด้านภาคประชาชนจัดแถลงหน้าห้องสัมมนา เหตุผู้จัดไม่ให้ถามและแสดงความเห็น เสนอแนวทางแก้กฎหมาย ด้านเลขาฯ สปสช. ยันไม่มีการนำเงินประหยัดจากการซื้อยาให้เอ็นจีโอ เชื่อปิยะสกลไม่ได้พูด ฟาก สช. เตรียมเคลื่อนสมัชชาฯ วาระพิเศษ

ประยุทธ์ บอกเป็นรัฐบาลที่ใจดีที่สุดในโลก ท้าพวกหนีคดี กลับมาเข้ากระบวนการยุติธรรม

ประยุทธ์ ปาฐกถาพิเศษขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ย้ำรัฐบาลมีความจำเป็นที่ต้องกำหนดนโยบาย เพื่อขับเคลื่อนในหลาย ๆ ด้านให้เกิดเป็นรูปธรรม บอกเป็นรัฐบาลที่ใจดีที่สุดในโลก ท้าพวกหนีคดี กลับมาเข้ากระบวนการยุติธรรม

[คลิป] ล้านนาคดีในทศวรรษหน้า | ธเนศวร์ เจริญเมือง-แสวง มาละแซม

ข้อมูลส่วนตัวประชาชนสหรัฐฯ เกือบ 200 ล้านคน รั่วไหลสู่สาธารณะ

บริษัทที่ทำสัญญากับพรรครีพับลิกันของสหรัฐฯ ตั้งระบบผิดพลาดทำให้ข้อมูลส่วนตัว รวมถึงความเชื่อทางศาสนาหรือการเมือง แพร่สะพัดออกไปสู่สาธารณะจำนวน 1.1 เทราไบต์ สร้างความกังวลด้านสิทธิความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัยไซเบอร์ และความกังวลว่าจะมีการนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในทางที่ผิดหรือไม่

อ้าวเฮ้ย! พบ กอ.รมน.ยังไม่ถอนแจ้งความ 3 นักสิทธิฯ ปมแฉซ้อมทรมานชายแดนใต้

มูลนิธิผสานวัฒนธรรมเผย กอ.รมน.ยังไม่ถอนแจ้งความ 3 นักสิทธิฯ ปมแฉซ้อมทรมานชายแดนใต้ ตามที่ตกลงกันเมื่อ 7 มี.ค.60 ล่าสุดอัยการจังหวัดปัตตานีต้องนัดพบสามผู้ต้องหาอีกครั้ง 27 ก.ค.นี้