หวั่นพรรคขวาจัดฉวยโอกาสทำคะแนน-หลังรัฐบาลสวีเดนมีนโยบายรับผู้ลี้ภัย

ขณะที่ทางการสวีเดนประกาศจะเป็น "มหาอำนาจด้านมนุษยธรรม" ด้วยการรับผู้ลี้ภัยเกืบสองเท่าของปีที่แล้ว แต่ก็มีความกังวลว่าพวกเขาจะตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มขวาจัดในสวีเดน เช่นเดียวกับกลุ่มขวาจัดอื่นในยุโรปคือฉวยโอกาสวิกฤตผู้ลี้ภัยเพิ่มคะแนนนิยมตัวเองจากแนวคิดคลั่งชาติและหวาดกลัวสังคมพหุนิยม

กลุ่มค้านโครงการเขื่อนป้องกันน้ำท่วม กทม. ร้อง ปปช.เอาผิด ‘ผอ.เขตหลักสี่-ผอ.พอช.’ ทุจริตต่อหน้าที่

โครงการสร้างเขื่อนคอนกรีตป้องกันน้ำท่วม กทม.ทำท่าสะดุด เมื่อกลุ่มคัดค้านร้องเรียน ปปช.กล่าวหา ผอ.เขตหลักสี่และ ผอ.สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน ทุจริตต่อหน้าที่ โดยสนับสนุนให้ก่อสร้างบ้านมั่นคงริมคลองก่อนได้รับอนุญาต ขณะที่กลุ่มชาวบ้านที่สนับสนุนโครงการยื่นหนังสือต่อ คสช.และ ปปช. ชี้แจงโครงการบ้านมั่นคงและให้ตรวจสอบกลุ่มคัดค้านที่เสียผลประโยชน์ 

จากผู้สูญเสียที่ดินทำกิน สู่ความร่วมแรงบนคราบเหงื่อไคลของชีวิตชาวนาชุมชนบ่อแก้ว

ความร่วมมือร่วมใจกันของชาวชุมชนบ่อแก้ว ต.ทุ่งพระ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นอกจากดำเนินวิถีชีวิตทำแปลงรวมเกษตรอินทรีย์ ช่วงฤดูเก็บเกี่ยวแล้ว พวกเขายังได้ร่วมกันลงแรงเกี่ยวข้าวซึ่งเป็นแปลงของสมาชิกชุมชน เพื่อผลิตผลจากเมล็ดข้าวมาหล่อเลี้ยงชีวิตครอบครัว

บอร์ด กทค. ขอเวลา 1 สัปดาห์ ยังไม่ชี้เรื่องทรูมูฟขอขยายเวลา 'ซิมดับ'

เจรจารอบ 6 สหภาพฯ วอนธนาคารกรุงเทพ เร่งพิจารณาข้อเรียกร้อง มอบเป็นของขวัญให้ พนง.

สหภาพแรงงานธนาคารกรุงเทพ คาดธนาคารมีผลประกอบการ 4 ไตรมาส กำไรเกิน 30,000 ล้านบาทแน่นอน ระบุการแบ่งปันต้องมีความเป็นธรรม ขอให้ธนาคารเร่งพิจารณาข้อเรียกร้อง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่และโอกาสครบรอบ 71 ปี ธนาคาร

แถลงข่าวจับผู้ต้องหาหมิ่นสถาบัน-เตรียมก่อเหตุร้าย ตร.ปัดไม่ได้จัดฉากยัน 'ขอนแก่นโมเดล' มีจริง

ตำรวจแถลงข่าวหลังรับมอบตัว 2 ผู้ต้องหา 'หมิ่นเบื้องสูง-พ.ร.บ. คอม' ขณะที่อีก 7 คนยังหลบหนี ระบุมีพฤติการณ์ก่อการร้าย ซ่องสุมกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวาย หมิ่นสถาบันแต่ ยังไม่ชัดว่ามีกลุ่มการเมืองขั้วเก่าอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ปัดไม่ได้จัดฉากขึ้นมา ยืนยันว่าขอนแก่นโมเดลเป็นขบวนการที่มีอยู่จริง 

กฎหมายคืออะไร #4 วรเจตน์ ภาคีรัตน์: คำสั่งรัฐอันธพาลเป็นกฎหมายหรือไม่

งานวิจัย MIT และฮาร์วาร์ดย้ำสวัสดิการและเงินช่วยคนจน ไม่ได้ทำให้คนขี้เกียจ

มีการถกเถียงกันอยู่เสมอระหว่างฝ่ายสนับสนุนกับฝ่ายต่อต้านสวัสดิการซึ่งฝ่ายต่อต้านมักจะอ้างว่าการมีสวัสดิการหรือนโยบายช่วยเหลือคนจนจะทำให้พวกเขาขี้เกียจไม่ยอมทำงาน แต่จากการวิเคราะห์งานวิจัยของ MIT และฮาร์วาร์ด ที่ศึกษาโครงการในเม็กซิโก นิคารากัว ฮอนดูรัส ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย อูกันดา โมร็อกโก และไนจีเรีย พบว่าข้ออ้างจากฝ่ายต่อต้านสวัสดิการไม่เป็นความจริง

'ประยุทธ์' ระบุกลุ่มที่ถูกจับอยู่ในขบวนการขอนแก่นโมเดล

'ประยุทธ์' ย้ำไม่กลัวยังลงพื้นที่ภาคอีสานได้ แม้เจ้าหน้าที่จะจับกุมกลุ่มคนที่เตรียมทำร้าย ระบุอยู่ในขบวนการเดียวกับขอนแก่นโมเดล 'ประวิตร' ยันมีขบวนการจ้องทำร้ายบุคคลสำคัญในรัฐบาล แจง 'พล.ต.สุชาติ'  ไม่เกี่ยวข้องกับกระทรวงกลาโหม เพราะลาออกราชการทหารนานแล้ว ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ประชาชนแม่น้ำโขงกว่า 8,200 คนลงชื่อคัดค้านเขื่อน

ระบุขอให้รัฐบาลฟังเสียงของประชาชน เคารพสิทธิประชาชนในการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคต เรียกร้องปฎิบัติการอย่างเร่งด่วนเกี่ยวกับเขื่อนที่กำลังถูกผลักดัน โดยเฉพาะเขื่อนดอนสะโฮงใน สปป. ลาว

รำลึก 100 ปี ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ในสังคมไร้สันติประชาธรรม

รำลึก 100 ปี ป๋วย อึ๊งภากรณ์ คงเป็นเรื่องตลกร้าย หากผู้อ้างตนเป็น "ศิษย์ป๋วย" ยังคงยินดีปรีดาอยู่ได้อย่างหน้าตาเฉยภายใต้ระบอบ "ไร้สันติประชาธรรม" ดังที่เป็นอยู่

ประกาศ ก.จัดหางาน ระบุ 'นางแบบ-นายแบบ' ชาวต่างชาติที่ทำงานในไทยต้องมีใบอนุญาตทำงาน

กรมการจัดหางานประกาศเตือนบริษัทโมเดลลิ่ง หรือนายจ้างที่จ้างคนต่างชาติทำงานนางแบบ นายแบบในประเทศไทยโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว หากถูกจับได้นายจ้างจะมีความผิดในข้อหารับคนต่างด้าว 

เรียกร้องรัฐบาลยุติการคุกคาม กวี ’รูญ ระโนด และนักวิชาการปัญญาชนไทย

กลุ่มเครือข่ายนักศิลปวรรณกรรมและนักวิชาการภาคใต้ ออกแถลงการณ์ ยุติการคุกคาม กวี ’รูญ ระโนด และนักวิชาการปัญญาชนไทย ระบุให้ทหารเลิกข่มขู่คุกคามตามเฝ้าผู้ปรารถนาดีต่อบ้านเมืองทุกหมู่เหล่า และคืนอำนาจให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด

กอ.รมน. แจงกรณีตรวจ DNA เด็ก 5 เดือน หวังจับผู้ต้องหาคดีความมั่นคงไม่ผิดตัว

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน.ชี้แจงกรณีตรวจ DNA เด็กอายุ 5 เดือน เพื่อสร้างความเข้าใจประชาชน เผยการตรวจเพื่อทราบถึง DNA ของนายเสรี แวมามุ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคงไว้เปรียบเทียบ และเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามจับกุมได้ตรงตัว และมีการเซ็นยินยอมแล้ว

กลุ่มผู้หญิงใต้ขอให้หยุดใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ-คุยเรื่องพื้นที่ปลอดภัยบนโต๊ะเจรจา

กลุ่มผู้หญิงชายแดนใต้ขอทุกฝ่ายที่ใช้อาวุธหยุดใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ เนื่องในวันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล ย้ำเป็นข้อเรียกร้องเพื่อทุกคนเพราะผู้หญิงต้องใช้พื้นที่สาธารณะเลี้ยงดูทุกคนในครอบครัว ขอให้คู่ขัดแย้งหาทางออกในทางการเมืองขอให้คุยเรื่องพื้นที่ปลอดภัยบนโต๊ะเจรจา เปิดสถิติเหตุรุนแรงทำร้ายผู้หญิงในที่สาธารณะและตัวอย่างเหตุการณ์สลดใจต่อผู้หญิง

กฎหมายคืออะไร #3 : สมภาร พรมทา: อย่าดูแค่เป็นคำสั่งใคร-ให้ดูว่าคนสั่งชอบธรรมหรือไม่

ปรับผังที่ปรึกษา คสช. ใหม่ ไม่มี 'ปรีดิยาธร-ยงยุทธ' แล้ว

ราชกิจจานุเบกษาเผยเเพร่คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 16/2558 เรื่อง เปลี่ยนแปลงรายชื่อคณะที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ไม่มี 'ปรีดิยาธร-ยงยุทธ' แล้ว

เครือข่ายคณาจารย์ผู้ห่วงใยศิษย์ฯ จี้ คสช. หยุดอ้างกฎหมายข่มขู่คุกคามประชาชน