ประยุทธ์นั่งหัวโต๊ะกนพ.ไฟเขียว ตั้งนิคมอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจพิเศษนราฯ 1,730 ไร่

 

คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษให้การนิคมฯจัดซื้อที่ดิน 1,730 ไร่ จัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนราธิวาส หนุนให้เกิดโครงการนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สำหรับเป็นแหล่งแปรรูปผลผลิตและจ้างงานประชาชนในพื้นที่

'ประจิน' หารือผู้บริหาร Google -Youtube ประจำภูมิภาค ปมเว็บ-คลิปหมิ่นกษัตริย์

พล.อ.อ.ประจิน เผย ผู้บริหาร Google และ YouTube ยืนยันให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทย จัดตั้งทีมงานเฉพาะกิจเพื่อดูแลเรื่องที่เกิดขึ้นในไทย ที่สหรัฐอเมริกา และทีมงานดังกล่าวมีคนไทยรวมอยู่ด้วย จ่อคุยกับ LINE และ Facebook เพื่อหาแนวทางในการดำเนินการต่อไป

พรเพชร สัมมนาแนะนำบทบาท 33 สนช.ใหม่ รอง.ปธ.ชี้ทำหน้าที่แบบไม่มีพรรคแต่เป็นกลุ่มเดียวกัน

ประธาน สนช. เปิดสัมมนาเพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ 33 สนช. ใหม่ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทอำนาจหน้าที่ รองประธาน สนช. ระบุถึงการเข้ามาทำหน้าที่แบบไม่มีพรรคแต่เป็นกลุ่มเดียวกัน เป็นหนึ่งในแม่น้ำ 5 สาย 

<--break- />

หมายเหตุประเพทไทย #127 ตามหาอนุสาวรีย์รำลึก 6 ตุลา 19

ดีเดย์ 25 ต.ค.นี้ รถตู้วิ่งกรุงเทพฯ-ตจว. เข้าใช้สถานีขนส่งฯ

คณะกรรมการจัดระเบียบรถตู้ฯ ย้ำดำเนินงานตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ วิ่งเส้นกรุงเทพฯ – ต่างจังหวัด ไม่เกิน 300 กม. เข้าใช้สถานีขนส่งฯ ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ มีชัตเตอร์บัสบริการ BTS จตุจักร – หมอชิต2, อนุสาวรีย์ฯ –  หมอชิต2, เอกมัย และ ปิ่นเกล้า ฝ่าฝืนโทษปรับถึงเพิกถอนใบอนุญาต

ศาลปกครองสงขลาสั่งสำนักนายกฯ ชดเชย 'รายู ดอคอ' 3 แสน กรณีถูกซ้อมทรมาน-ละเมิด

ศาลปกครองสูงสุดสงขลาพิพากษาคดีให้สำนักนายกรัฐมนตรีในฐานะเป็นหน่วยงานกำกับดูแล กอ.รมน.จ่ายเงินสินไหมทดแทนจำนวน 348,588 บาทแก่ผู้ฟ้องคดีรายู ดอคอ กรณีถูกซ้อมทรมาน-ละเมิด-ทำให้หวาดกลัว ซึ่งขณะเกิดเหตุผู้ฟ้องมีอายุเพียง 18 ปี

เลิกมโน ผู้ว่าฯนนท์ แจงหญิงสาวเสื้อสีส้มลงนามไว้อาลัยเป็นผู้ป่วยทางจิต

หลังกระแสวิจารณ์ความเหมาะสมหญิงสวมเสื้อสมลงนามไว้อาลัย รวมทั้งจินตนาการเป็น 'ลูกเกด NDM' ไปจนถึงแผนล่อให้คนมาทำร้าย ล่าสุด ผู้ว่าฯ นนทบุรี แถลงยืนยันจากการตรวจสอบ เธอเป็นผู้ป่วยทางโรคจิตเฉียบพลัน

ดูเตอร์เตประกาศแยกทางความสัมพันธ์ฟิลิปปินส์-สหรัฐอเมริกา

ในระหว่างการเยือนจีนของผู้นำฟิลิปปินส์ 'โรดริโก ดูเตอร์เต' ประกาศแยกทางจากสหรัฐอเมริกาที่เป็นชาติพันธมิตรยาวนาน ขณะที่จีนเสนอเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 9 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในจำนวนนี้ 15 ล้านเหรียญจะใช้บำบัดผู้ใช้ยาเสพติด ขณะที่โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาต้องการคำอธิบายจากคำกล่าวของดูเตอร์เต

เจรจานัด 8 'สหภาพฯ-ธ.กรุงเทพ' ขอ พนง.มีโอกาสเท่าเทียมเลือกตั้ง กก.ลูกจ้าง

สหภาพแรงงานธนาคารกรุงเทพขอธนาคารให้การเลือกตั้งกรรมการลูกจ้างดำเนินการให้ถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย เปิดกว้างให้พนักงานทั่วประเทศมีโอกาสเท่าเทียมกัน ในการสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการลูกจ้างด้วย

ยิ่งลักษณ์ห่วงคดีจำนำข้าว คิดถึงเรื่อง 'กำไร-ขาดทุน' รัฐบาลต่อไปจะดูแลปชช.ยากขึ้น

ยิ่งลักษณ์ เข้ารับฟังการสืบพยานจำเลยนัดที่ 5 ในคดีข้อกล่าวหาทุจริตจำนำข้าว พร้อมปฏิเสธจ่ายค่าเสียหายคดีละเมิด 3 หมื่นล้านยืนยัน ไร้ความยุติธรรม ขณะที่ประชาชนแต่งกายด้วยชุดสีดำชูป้ายให้กำลังใจ 

อังกฤษอนุมัติข้อตกลงขั้นสุดท้ายของ Brexit ต้องผ่านขั้นตอนรัฐสภา

หลังจากการเรียกร้องของนักการเมืองในอังกฤษ ทางการอังกฤษก็ยอมรับให้รัฐสภามีส่วนร่วมในการอภิปรายและลงมติข้อตกลงการออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปในขั้นตอนสุดท้าย แต่นายกฯ อังกฤษก็ประกาศว่าไม่ได้หมายความว่าจะยอมให้ถึงขั้นลงมติยกเลิกไม่ออกจากอียู แต่เป็นแค่การอภิปรายเนื้อหาข้อตกลง กระนั้นก็ทำให้ฝ่ายสนับสนุนอียูสามารถแก้ข้อตกลงที่ไม่พอใจได้

จันทบุรี ปชช.ล้อมหญิงวัยกลางคน หลังถูกกล่าวหาว่าเขียนหมิ่นฯ ในสมุดลงนาม

ประชาชนจันทบุรี ล้อมหญิงวัยกลางคน พร้อมกับนำหลักฐานที่อ้างว่าเธอได้เขียนข้อความหมิ่นเบื้องสูงในสมุดลงนามถวายความอาลัย ส่งให้ตำรวจดำเนินคดี 

พล.อ.ธนะศักดิ์ โชว์ตัวเลขท่องเที่ยวครึ่งปีนี้โต 12-16% คาดปมทัวร์จีนกระทบระยะสั้น

พล.อ.ธนะศักดิ์ระบุท่องเที่ยว ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีการขยายตัว 12-16% ช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาไทยตามปกติ มั่นใจจะมีนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 32 ล้านคน ยันจัดงานลอยกระทงปกติแต่งดการแสดงคอนเสิร์ต มหรสพและการจัดประกวดนางนพมาศ 

<--break- />

กสม.ชี้ใช้ความรุนแรงต่อผู้ถูกกล่าวหาหมิ่นฯถือว่าละเมิดสิทธิ ตร.สระแก้วจับหนุ่มวัย 18 ตั้งข้อหาโพสต์หมิ่นฯ

ปธ.คณะกรรมการสิทธิฯ เตือนด่าหรือทำร้าย ใช้ความรุนแรงกับผู้ถูกกล่าวหาหมิ่นสถาบันเป็นการละเมิดสิทธิฯ แนะหากคิดว่าผิดก็ไปแจ้งความ ขณะที่ ตร.สระแก้วจับหนุ่มวัย 18 ตั้งข้อหาโพสต์หมิ่นสถาบัน เจ้าตัวอ้างเมากัญชา

'สมานฉันท์แรงงาน' ค้านมติบอร์ดค่าจ้าง ชี้ปรับขึ้นไม่สอดคล้องค่ากินค่าอยู่

'บอร์ดค่าจ้าง' จ่อเสนอครม.ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำเป็น 4 กลุ่มจังหวัด ตั้งแต่ 'ไม่ขึ้น' ถึง 10 บ. ด้าน 'สมานฉันท์แรงงาน' ค้านมติบอร์ดค่าจ้าง ชี้ปรับขึ้นไม่สอดคล้องค่ากินค่าอยู่ วอนรัฐบาลทบทวน ก.แรงงานมั่นใจปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำนี้สอดคล้องตามนโยบายรัฐบาล

กสทช.แนะวิธีรายงานข้อความ 'ไม่บังควร' ในโซเชียลมีเดีย

สำนักงาน กสทช. แนะนำช่องทางสำหรับแจ้งหน่วยงานรัฐ เมื่อพบข้อความ "ไม่บังควร" ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยแนะนำให้แจ้งลิงก์หรือยูอาร์แอลไปที่ 1212@mict.go.th, mm@rta.mi.th หรือ web_report@nbtc.go.th พร้อมแนะนำไม่ให้กดไลก์ กดแชร์ หรือแสดงความเห็น นอกจากนี้ ยังมีการแนะนำวิธีรายงานเนื้อหาไม่เหมาะสมไปยังเฟซบุ๊กและยูทูบด้วย

ประวิตรชี้การข่าวแจ้งเตือนกลุ่มไอเอสเข้าไทย มีมานานแล้ว ย้ำเฝ้าระวังมาตลอด

พล.อ.ประวิตร ระบุการแจ้งเตือนกระแสข่าวกลุ่มไอเอสหลบหนีเข้าไทย มีมานานแล้ว ย้ำติดตามละเฝ้าระวังมาตลอด สถานการณ์โดยรวมขณะนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ชี้มีบางกลุ่มที่จงใจสร้างสถานการณ์ แต่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด 

ศาลภูเก็ตอนุมัติหมายจับลูกร้านน้ำเต้าหู้ ถูกกล่าวหาผิด ม.112 - พ.ร.บ.คอมฯ พร้อมชาวถลางอีกราย

ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เผยศาลภูเก็ตอนุมัติหมายจับลูกร้านน้ำเต้าหู้ ถูกกล่าวหาผิด ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จนท.จะตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป รวมไปถึงผู้กระทำความผิดอีก 1 รายในพื้นที่ อ.ถลาง ที่เข้าข่ายความผิดในลักษณะเดียวกัน