ผบ.ทบ.กำชับทหารทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่

ผบ.ทบ.กำชับผู้บังคับหน่วยให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนในพื้นที่ เกี่ยวกับการดำเนินการของรัฐบาล ป้องกันการบิดเบือนข้อมูลสร้างความเข้าใจผิด ด้าน รมว.มหาดไทย ย้ำรัฐบาลไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับกลุ่มนักศึกษา

บีบีซีวิเคราะห์การขยายตัวของ 'ไอซิส' ผ่านโฆษณาชวนเชื่อเรื่อง 'รัฐเคาะลีฟะฮ์'

สำนักข่าวบีบีซีตั้งคำถามกลุ่มก่อการร้าย 'ไอซิส' หรือ 'ไอเอส' ดึงดูดผู้คนด้วยข้ออ้างการสร้างรัฐเคาะลีฟะฮ์ด้วยวิธีใด และการดึงดูดผู้คนด้วยโฆษณาชวนเชื่อที่ไม่ได้ส่งผลพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้คนได้จริงจะคงอยู่ต่อไปได้หรือไม่

จาตุรนต์ ชี้กรณี 14 น.ศ. แสดงว่ายังเข้าใจคำว่า "ปรองดอง" ไม่ตรงกัน ระบุไม่ควรปิดกั้นความเห็น

นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ลงเฟซบุ๊ก 'ความคืบหน้าการปรองดอง กับกรณี 14 นักศึกษา ชี้ถึงขั้นนี้แล้วไม่ควรใช้มาตรการใดๆ ไปจำกัดการแสดงความเห็น แต่ควรเปิดให้มีการแสดงความเห็นมากขึ้น

ยื่น สปช. ค้านร่าง พ.ร.บ.ป่าชุมชน ชี้จงใจแยกคนออกจากป่า

ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม ยื่น สปช. ค้านร่าง พ.ร.บ.ป่าชุมชน ฉบับของคณะกรรมาธิการปฏิรูปทรัพยากรธรรมชาติ ชี้ จงใจแยกคนออกจากป่า ผูกขาดการบริหารจัดการ และขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน พร้อมย้ำหากไม่แก้ไขเนื้อหาจะเดินหน้าค้านถึงที่สุด 

ชาวบ้านบอก กสม. ดาวดินเข้ามา ทำให้เสียงเรามีความหมาย ไม่ใช่ปลุกระดม

ชาวบ้านที่เคยร่วมกิจกรรมกับกลุ่มดาวดิน เข้าให้ข้อมูลกับ กรรมการสิทธิฯ ระบุ ดาวดินไม่ได้เข้ามาปลุกระดม แต่เข้ามาให้เสียงชาวบ้านมีความหมาย ด้านแม่บาส LLTD ยันไม่มีใครอยู่เบื้องหลังลูก ด้านกสม. เตรียมประสานเรื่องการสอบตั๋วทนายของโรม LLTD และการสัมภาษณ์เข้าเรียนของ น้อย ดาวดิน

ทนายความ 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ เผย 14 คนเตรียมคัดค้านฝากขังผลัด 2 แต่ไม่ขอประกันตัว

กฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ 14 ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ เผยทั้ง 14 คนเตรียมคัดค้านการฝากขังผลัด 2 แต่ไม่ขอยื่นประกันตัว ระบุทุกคนมีกำลังใจดี พร้อมสู้ต่อไป

อดีต นศ.ราม จี้ปล่อยตัว 'นศ.-นักโทษการเมือง'

แถลงการณ์ประกาศจุดยืนของอดีตนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง สนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักศึกษา กลุ่ม องค์กรต่าง ๆ ทุกกลุ่ม ทั้งสนับสนุนและต่อต้านระบอบเผด็จการ ภายใต้กรอบสันติวิธี และเสนอให้ปล่อยนักศึกษาโดยไม่มีเงื่อนไข รวมทั้งการปลดปล่อยนักโทษการเมือง 

‘ปริญญา’ แถลงจุดยืน มธ. ศาลควรเมตตาปล่อย น.ศ. สถาบันสิทธิฯ มหิดล ระบุ คสช. ทำเกินกว่าเหตุ

สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติวิธี  มหิดล แถลงสนับสนุน หลักการ 5 ข้อ ของขบวนการประชาธิปไตยใหม่ พร้อมระบุ คสช. ทำเกินกว่าเหตุ ‘ปริญญา’ ระบุ คำสั่งใช้ศาลทหารตัดสินคดีความ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ด้าน ‘ลูกเกด’  เจ้าหน้าที่ยอมให้เข้าเยี่ยมแล้ว

เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติออกเอกสารสรุปก่อนการพิจารณาคดีเกาะเต่า

เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ (MWRN) ออก 'เอกสารสรุปก่อนการพิจารณาคดี ความเป็นธรรม: คดีฆาตกรรมบนเกาะเต่า' หวังสนับสนุนให้เกิดการพิจารณาคดีที่เป็นธรรม

องค์กรสิทธิขอพบ กอ.รมน. ทำความเข้าใจเรื่องเก็บดีเอ็นเอจังหวัดชายแดนใต้

วอน ก.พาณิชย์ หยุดบริษัทยาขายราคาแพง

กลุ่มประชาชนที่ติดตามปัญหาราคายาและสิทธิบัตรบุกพาณิชย์ จี้ทำหน้าที่รักษาชีวิตประชาชน ไม่ใช่นิ่งเฉยปล่อยบริษัทยาคร่าชีวิตประชาชนด้วยยาราคาแพง

จดหมายถึงท่านผู้นำ 'โปรดทราบว่าบัตรทองสำคัญอย่างไร'

จดหมายถึงท่านผู้นำจากคนเดินดิน กินข้าวแกง ที่วนเวียนอยู่ในวัฎจักรของการเจ็บไข้ได้ป่วยทั้งกับคนใกล้ชิดและกับตัวเอง

ถนนเอเชีย AH-1 ช่วงเมียวดี-กอกะเร็กปิดสัญจร หลังทหารพม่าปะทะกะเหรี่ยง DKBA

ถนนเมียวดี-กอกะเรกตัดใหม่ หรือ "ถนนเอเชีย" เชื่อมเมืองชายแดนเมียวดี-แม่สอด ย่นเวลาการเดินทางสู่ "กอกะเร็ก" และเมืองตอนในของพม่าต้องปิดสัญจรตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ เนื่องจากกองทัพพม่าและกะเหรี่ยง DKBA ปะทะกันรอบใหม่ โดยโฆษกกะเหรี่ยง DKBA อ้างว่าทหารพม่าเสริมกำลังเข้ามาในพื้นที่จึงเป็นสาเหตุของการปะทะ

ประจักษ์ ก้องกีรติ : ศิลปะในการพูดความจริงกับอำนาจ(ที่ไม่ศิวิไลซ์)

วงเสวนา 70 ปี สุชาติ สวัสดิ์ศรี ประจักษ์ ชี้มีวิธีอะไรบ้าง ที่จะพูดความจริงต่อหน้าอำนาจ ในสังคมที่เสรีภาพถูกปิดกั้น<--break- />

อุบัติการณ์ดาวดิน กับประชาธิปไตยอันสมบูรณ์ภายใต้ คสช.

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดนั้น คือความเงียบ ที่ไม่ใช่ความสงบ แต่เป็นความเงียบสงัดที่รัฐได้ชิง “เสียง” ของประชาชนไป 

นักกิจกรรมนักศึกษานักวิชาการ ลงชื่อวอนปล่อย 14 ประชาธิปไตยใหม่ ทันที ไม่มีเงื่อนไข

อดีตนักกิจกรรมนักศึกษา18 สถาบัน สนนท. 8 รุ่น ผนึกนักวิชาการ นักศึกษา ภาคประชาชน ลงชื่อ ปล่อย14นักศึกษาไม่มีเงื่อนไข พลเรือนไม่ขึ้นศาลทหาร ยำจุดยืนต้องเคารพเสรีภาพและการมีส่วนร่วม  

เยี่ยม น.ศ.วันที่ 3 ไผ่ ดาวดิน ถาม “ไม่สู้ตอนนี้ จะสู้ตอนไหน”

ชาวฮ่องกงเดินขบวนเรียกร้องประชาธิปไตยในวันครบรอบ 18 ปีคืนเกาะสู่จีน

ในวันครบรอบ 18 ปีที่อังกฤษคืนเกาะฮ่องกงให้เป็นส่วนหนึ่งของจีน ประชาชนหลายหมื่นคนเดินขบวนแสดงออกในเชิงเรียกร้องให้จีนยอมรับการเลือกตั้งอย่างเสรี ขณะที่บางส่วนมีการถือร่มสีเหลืองอันเป็นสัญลักษณ์สำคัญจากการประท้วงใหญ่เมื่อปีที่แล้ว