ยื่นหนังสือขอเจรจานายจ้างโรงงานผ้าขนหนู ร้องรับ 2 สมาชิกสหภาพฯ กลับเข้าทำงาน

ร้องยุติการเลิกจ้างไม่เป็นธรรม สหภาพแรงงานยื่นหนังสือขอเจรจากับนายจ้างดับเบิ้ลสตาร์อินดัสตรี้ให้รับพนักงานกลับเข้าทำงานทันที

มายาคติ ‘พระสงฆ์อยู่เหนือการเมือง’ ตามทัศนะของพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตฺโต)

ความเป็นธรรมราชา โพธิสัตวราชา พุทธราชา กระทั่งเทวราชาของผู้ปกครองนี่เอง คือสิ่งบ่งบอกความเป็น “รัฐพุทธศาสนาผสมพราหมณ์” ในระบบการเมืองยุคเก่า ถามว่าภายใต้รัฐเช่นนี้ คณะสงฆ์อยู่นอก หรืออยู่เหนือการเมืองอย่างไรหรือ

ศูนย์ทนายยื่นหนังสือ ผบ.เรือนจำฯ ไม่ให้แยกขังนักโทษการเมือง

คลอด 5 รายชื่อ กมธ.ยกร่างฯ จากฝ่ายสนช.

สนช.ได้รายชื่อ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ 5 คนแล้ว ประกอบด้วย ดิสทัต, กาญจนารัตน์, ปรีชา, วุฒิศักดิ์ และพล.อ. ยอดยุทธ

สปสช.แจงแบ่งกองทุนย่อย ช่วยผู้ป่วยเข้าถึงการรักษา-ลดความเสี่ยงรพ.ขาดทุน

สปสช.แจงหลักการบริหารงบ สปสช. เหตุแยกกองทุนย่อย ช่วยหน่วยบริการลดความเสี่ยงขาดทุนจากภาระโรคค่าใช้จ่ายสูง-ยาราคาแพง คนไข้เข้าถึงการรักษาเพิ่ม ชี้แม้ยุบรวมกองทุนโอนงบทั้งก้อนไปยังเขตบริการสุขภาพของสธ. สธ.ก็ยังต้องแยกบริหารรูปแบบเดียวกันเพื่อทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงบริการ ไม่ใช่รอรักษาตามยถากรรม

คปก.แนะชะลอร่าง พ.ร.บ.ประกันสังคม ขาดอิสระ-การมีส่วนร่วม ไม่ตอบโจทย์ผู้ประกันตน

เสนอเปลี่ยน สนง.ประกันสังคม เป็นหน่วยงานของรัฐที่มีความเป็นอิสระ เน้นโครงสร้าง คกก.ประกันสังคมต้องเป็นอิสระ – ส่งเสริมการมีส่วนร่วม

ชาวบ้านยืนยันยังไม่มีข้อตกลงใดๆ จากการเจรจากับ “บ.ทุ่งคำ"

เมื่อ ‘บุหรี่’ ถูก ‘กระชับพื้นที่’ ในสถานที่ทำงาน

กระแสการรณรงค์และการออกกฎห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ทำงานนั้นมีอยู่ทั่วโลกโดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้ว ด้วยเหตุผลเรื่องการอยู่ร่วมกัน-สุขภาพ-ค่าใช้จ่ายของรัฐและนายจ้าง ที่ต้องเยียวยาผู้ที่ได้ผลกระทบทางตรงและทางอ้อม ส่วนไทยไปไกลถึงขั้นมีแนวคิดจะออกใบสั่งให้คนสูบบุหรี่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์เชื่อว่า พล.อ.ประวิตร จะไม่เข้าพบทักษิณที่ปักกิ่ง

นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ยอมรับว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม และรองหัวหน้า คสช. เยือนจีนจริง แต่เป็นไปตามคำเชิญจากจีน มีการเจรจาด้านเศรษฐกิจเพราะจีนเป็นตลาดข้าว-ยางพารา และ พล.อ.ประวิตร มีวิจารณญาณรู้ถึงความเหมาะสมว่าควรพบ พ.ต.ท.ทักษิณ หรือไม่

สภาเศรษฐกิจโลกเผย 105 ประเทศเท่าเทียมทางเพศมากขึ้น ในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา

ในการจัดอันดับเรื่องช่องว่างระหว่างเพศในปี 2557 ของสภาเศรษฐโลกระบุประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 61 ในแง่ความเท่าเทียมโดยรวม แต่ในด้านการเมืองอยู่ในอันดับที่ 121 เนื่องจากการส่งเสริมผู้หญิงในทางการเมืองแย่ลงมาก

มติ สปช. ได้ 20 กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญแล้ว

สภาปฏิรูปแห่งชาติลงมติได้ 20 รายชื่อ กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ แล้ว มานิจ, ถวิลวดี, คำนูณ, เอนก, ทิชา, จรัส, ไพบูลย์, มีชัย เป็นต้น 30 ต.ค.นี้ เลือกจาก สนช. อีก 5 คน

จำคุก 1 – 7 ปี ชาวปกาเกอะญอ 24 คน -ปรับอีก 15 คน ฐานครองครอบไม้หวงห้าม

ศาลจังหวัดแม่สะเรียง ตัดสินจำคุก 1-7 ปี ชาวปกาเกอะญอ 24 คน สั่งปรับ 10,000 – 20,000 บาท 15 คน หลังเจ้าหน้าที่พบว่าชาวบ้านมีไม้สักในครอบครอง  ด้านชาวบ้านแย้งเป็นไม้ที่สะสมมานาน และไม่ได้เก็บไว้ค้าขายเชิงพาณิชย์

SEAPA อบรมความปลอดภัยนักข่าว ก่อนลงพื้นที่ฟิลิปปินส์เจาะประเด็นคุกคามสื่อ

นักข่าวจากเมียนมาร์ อินโดนีเซียและมาเลเซีย อบรมเรื่องความปลอดภัยก่อนทำข่าวในประเทศฟิลิปปินส์ในโอกาสครบรอบ 5 ปีเหตุการณ์อัมปาตวน สังหารหมู่นักข่าว 32 ราย โดยปีนี้ฟิลิปปินส์ถูกจัดอันดับอันตรายที่สุดในอาเซียนสำหรับนักข่าว

สหรัฐฯ เปลี่ยนมาตรการ 'อีโบลา' เลิกกักกันผู้เดินทางกลับประเทศ ใช้เฝ้าระวังแทน

หลังยูเอ็นวิจารณ์กรณีรัฐนิวเจอร์ซีย์สั่งกักกันตัวพยาบาลที่กลับจากการไปช่วยเหลือผู้ติดเชื้ออีโบลาในแอฟริกาตะวันตกว่าเป็นการปฏิบัติไม่ดีต่อ 'ผู้เสียสละเพื่อมนุษยชาติ' รบ.กลางจึงประกาศมาตรการใหม่ให้ใช้วิธีเฝ้าระวังดูอาการแทน

สปสช.เดินหน้าหนุนผ่าต้อกระจกชนิดบอด เน้นสามจังหวัดชายแดนใต้

สปสช.แจงเดินหน้า “โครงการป้องกันตาบอดจากต้อกระจก” รุกลดผู้ป่วยต้อกระจกชนิดบอดตกค้างรอคิวผ่าตัดรายใหม่ปีละเกือบ 60,000 ราย เน้นสามจังหวัดชายแดนใต้

คปก.เสนอเปิดช่องร่างกฎหมายแพ่งฟ้องคดีกลุ่ม ให้ตั้งองค์กรเอกชนฟ้องแทนได้

คปก. เปิดช่องกฎหมายแพ่งกรณีฟ้องคดีกลุ่ม ให้สามารถตั้งองค์กรเอกชนเป็นผู้ฟ้องแทนและฟังเสียงประชาชนก่อนออกข้อกำหนดการบังคับคดี

8 เครือข่ายสุขภาพร้องป.ป.ช.สอบผอ.องค์การเภสัช

8 เครือข่ายองค์กรสุขภาพ ร้อง ป.ป.ช. สอบทุจริต ผอ.องค์การเภสัช เช่าพื้นที่ รพ.มหาสารคามอินเตอร์ และการจัดจ้างที่ปรึกษาที่มีผลประโยชน์ทับซ้อน