ศาลยุติธรรมอียูตัดสินให้บริษัทไอทีคุ้มครองข้อมูลผู้ใช้ในยุโรปไม่ให้ถูกสอดแนม

หลังจากที่มีการเปิดโปงเรื่องโครงการสอดแนมโดยเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน นักกิจกรรมรายหนึ่งก็ฟ้องร้องต่อศาลยุติธรรมยุโรปว่าการที่บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ส่งข้อมูลให้กับหน่วยงานสหรัฐฯ ถือเป็นเรื่องละเมิดความเป็นส่วนตัว โดยผลตัดสินของศาลระบุให้บริษัทไอทีต้องปรับเปลี่ยนวิธีการจัดการข้อมูลเพื่อคุ้มครองข้อมูลผู้ใช้ให้ปลอดภัยจากการสอดแนมมากขึ้น

เรียกร้องผู้จัดละคร 'เพื่อนรักเพื่อนริษยา'-ช่อง 3 แก้ไขความเข้าใจผิดเรื่องเอชไอวี/เอดส์

เครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ ประเทศไทย และมูลนิธิเข้าถึงเอดส์เรียกร้องให้ผู้จัดละคร “เพื่อนรักเพื่อนริษยา” และสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ให้ข้อมูลที่ถูกต้องในเรื่องเอชไอวี/เอดส์ หลังเสนอภาพผู้ติดเชื้อเอชไอวี เสียชีวิตจากเอดส์ในละคร หวั่นผลิตซ้ำความเข้าใจผิด ภาพผู้ติดเชื้อฯ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯคง GDP ปีนี้ 2.8% กกร.ลดเหลือ2.5-3% ซีไอเอ็มบีเล็งปรับโตต่ำกว่า 2.5%

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคงจีดีพีปีนี้ร้อยละ 2.8 ที่ประชุมคณะกรรมร่วมภาคเอกชน 3 สถาบันลดเหลือร้อยละ 2.5-3 ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยเล็งปรับลงโตต่ำกว่าร้อยละ 2.5

ครม.เห็นชอบ จัดสรรงบกลางให้ตำบลละ 5 ล้าน - นำเงินสมทบ กอช.หักลดหย่อนภาษี

‘สุชน-สมพงษ์’ ลาออกเพื่อไทย ร่วมสปท.

สุชน ชาลีเครือ ยื่นใบลาออก เพื่อไทย เพราะได้เก้าอี้สภาขับเคลื่อนฯ แต่ไม่ตัดขาดจากกัน สมพงษ์ สระกวี แกนนำแดง ออกด้วย แจงนั่ง สปท. เผยเดินหน้าดัน 'นิรโทษกรรม'

ตร.คุมเข้ม ปชต.ใหม่ประณาม 21 กมธ.ร่างรธน. วาง 12 ศพ ‘นายประชาธิปไตย’ – ดอกไม้จันทน์

ขบวนการประชาธิปไตยใหม่จัดกิจกรรมหน้ารัฐสภาวาง 12 ศพแทนรัฐประหาร 12 ครั้ง ทำลายประชาธิปไตย ประณาม 21 กมธ.ร่างรัฐธรรมนูญ ตร.คุมเข้ม

ศาลนัดไต่สวนฉุกเฉิน กรณีอพิโก้ เตรียมเผาทดสอบก๊าซรอบ 2

ศาลปกครองขอนแก่นนัดไต่สวนฉุกเฉิน กรณี อาพิโก้ฯ เตรียมเผาทดสอบก๊าซรอบ 2 หลังชาวบ้านร้อง ทำผิดกระบวนการ เนื่องจาก EIA ไม่ครอบคลุ่ม ด้านอีสานใหม่ออกแถลงการณ์จี้รัฐฟังเสียงชาวบ้าน

ประยุทธ์ย้ำซิงเกิลเกตเวย์ยังไม่เริ่ม-โฆษกลั่น ตามได้ใครชวน-ถล่มเว็บ ชี้ผิด พ.ร.บ.คอมฯ

ประยุทธ์ย้ำซิงเกิลเกตเวย์ยังไม่เริ่ม สรรเสริญลั่น สาวรอยได้ใครชวน-ถล่มเว็บ ชี้ผิด พ.ร.บ.คอมฯ รมว.ไอซีทีย้ำเพิ่งเริ่มศึกษา 

ภรรยาบิลลี่ร้องกระทรวงทรัพย์ฯ สั่งพัก-ให้ออก 'อดีตหน.อุทยานฯ'

มุนอ ภรรยาของ บิลลี่ พอละจี รักจงเจริญ  ยื่นหนังสือถึง รมว.-ปลัด ก.ทรัพย์ฯ สั่งพัก-ให้ออก 'อดีตหน.อุทยานฯ' เพื่อรอฟังผลการสอบสวน หรือพิจารณาหรือผลแห่งคดีในกรณีที่ข้าราชการพลเรือนสามัญ

รำลึก 39 ปี 6 ตุลา ธงชัยนำผูกผ้าดำต้นไม้แขวนคอ นศ.

วิภา ดาวมณี เผยถูกผู้บริหาร มธ. ห้ามกล่าวรำลึก ชี้หลังรัฐประหารการจัดงานรำลึกประสบปัญหา แนะธรรมศาสตร์ควรรักษาจุดยืนประชาธิปไตยให้มั่นคง เพราะถือเป็นเกียรติภูมิของมหาลัยที่มีมาในประวัติศาสตร์

ละคร ยากล่อมประสาทสังคมไทย

อาการเสพติดละครยังเปรียบดั่งการปรารถนาสูตรสำเร็จในการจัดการปัญหา อันเป็นเหตุให้คนเหล่านี้พึงพอใจต่ออำนาจทหาร หรือการรัฐประหาร ยินดีต่อกฎระเบียบรุนแรง เช่นข่มขืนต้องประหาร ด้วยเห็นว่า สังคมที่ดีต้องปกครองด้วยความกลัว และการเบียดบังเสรีภาพ 

มุทิตา เชื้อชั่ง ผู้สื่อข่าวประชาไท คว้ารางวัลเอเอฟพี จากการรายงานคดี 112

“มันไม่ได้เป็นความกล้าหาญอะไร การนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้เป็นสิ่งที่ใครก็ทำได้และน่าทำ เพราะเราจะเข้าใจความขัดแย้งในสังคมและผู้อยู่ร่วมสังคมที่เห็นไม่ตรงกันกับเราได้อย่างไร ถ้าไม่เปิดใจรับฟังและกล้าเผชิญกับความจริง เพื่อนำไปสู่ทางออก"

หัวหน้าคสช.งัดม.44 เปิดช่องนายกฯ ตั้งคณะร่างกม.ประกอบรธน.ควบ

ประยุทธ์งัด ม.44 ออกคำสั่งหัวหน้า คสช. อำนวยความสะดวกร่างรัฐธรรมนูญ มีที่ปรึกษาได้ 9 คน เปิดช่องนายฯ ตั้งคณะกรรมการร่างกม.ประกอบรธน. เพื่อเตรียมการควบคู่กันไปโดยให้ประสานกัน

กฟผ. เดินหน้าโรงไฟฟ้าถ่านหิน กระบี่ ขณะที่การประชุมไตรภาคี ยังไม่มีข้อสรุป

กฟผ. เล็งเดินหน้าโรงไฟฟ้าถ่านหิน หาทางเพิ่มผลตอบแทนให้ประชาชนโดยรอบ ย้ำแสดงความตั้งใจในการดูแลชุมชน ด้านเครือข่ายปกป้องอันดามัน ยันจุดยืนไม่เอาโรงไฟฟ้า หากรัฐบาลไม่ฟัง ต้องรับสภาพ ในการเผชิญกับความขัดแย้งขนานใหญ่

ศาลไม่รับฟ้องคดียิ่งลักษณ์ ฟ้องอสส. ปมจำนำข้าว ชี้ทำตามขั้นตอนกม.

ศาลอาญาไม่รับฟ้องยิ่งลักษณ์ คดีฟ้องอัยการสูงสุดปฏิบัติหน้าที่มิชอบปมดำเนินคดีจำนำข้าว โดยศาลระบุว่าดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่มีเจตนากลั่นแกล้ง

ทางการโปแลนด์ประกาศห้ามปลูกพืชจีเอ็มโอของ 'มอนซานโต' ในประเทศ

โปแลนด์กลายเป็นประเทศที่ 14 ของยุโรปที่ประกาศต่อต้านพืชดัดแปลงพันธุกรรมจากบรรษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งประเทศต่างๆ เหล่านี้เกรงว่าพืชจีเอ็มโอจากบรรษัทจะส่งผลกระทบต่อพืชในท้องถิ่นของพวกเขา รวมถึงส่งผลต่อภาพลักษณ์อุตสาหกรรมอาหาร หรือมีอิทธิพลเหนือเกษตรกรในท้องถิ่น