สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

ครม.สั่งคลังศึกษาปมเบี้ยผู้สูงอายุ ประยุทธ์ปิ๊งไอเดียให้เหรียญผู้ยอมเสียสละสิทธิ

ครม.สั่งคลังศึกษาเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ ประยุทธ์ แนะหาแนวทางให้ผู้สูงวัยสละสิทธิเบี้ยผู้สูงอายุ โดย รัฐบาลออกใบประกาศ-เหรียญตราให้เพื่อนำเงินส่วนน้ไปให้ผู้มีรายได้ต่ำกว่าเส้นความยากจน สรรเสริญชี้ผู้ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยเยอะ เพราะคนเชื่อมั่น 

ระดมคนวิชาการทบทวนเพื่อเดินหน้า ‘10 ปีนักข่าวพลเมือง’ ก้าวย่างสื่อสาธารณะ ไทยพีบีเอส

ประชุม ‘พลเมืองก้าวที่ 10 : ถอดบทเรียน  10  ปี นักข่าวพลเมือง’ ชวนคนวิชาการร่วมถอดบทเรียนความร่วมมือ จากจุดเริ่มต้นปี 2551 เปิดพื้นที่การสื่อสารภาคพลเมืองในหน้าจอทีวีสาธารณะ สู่ยุคสื่อโกออนไลน์ เมื่อภูมิทัศน์สื่อเปลี่ยนไป ใคร ๆ ก็เปลี่ยนแปลง

กลุ่มติดอาวุธปะทะกองทัพฟิลิปปินส์ที่มาราวีซิตี้-ดูเตอร์เตประกาศกฎอัยการศึก

กลุ่มติดอาวุธอย่างน้อย 2 กลุ่มคือ อะบูไซยาฟ และ Maute ก่อเหตุยิงปะทะกับกองกำลังรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่เมืองมาราวิซิตี้ บนเกาะมินดาเนา โดยเหตุยิงปะทะตั้งแต่บ่ายวันนี้ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงกลางดึก มีรายงานเพลิงไหม้จุดสำคัญหลายจุดในเมือง ด้านประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ประกาศกฎอัยการศึก 60 วัน

ครม.ไฟเขียวบรรจุ 'พยาบาล' เป็นข้าราชการ 8,792 อัตรา พ่วง 'หมอ-หมอฟัน' อีก 849 อัตรา

ครม. เห็นชอบบรรจุพยาบาลเป็นข้าราชการ 8,792 ตำแหน่ง พร้อมอนุมัติตำแหน่งข้าราชการเพิ่มให้แพทย์ 779 อัตรา และทันตแพทย์ 70 อัตรา ส่วนเภสัชกร ครม. สั่งการให้กลับไปรวบรวมอัตราให้ชัดเจนก่อนจะนำมาเสนอที่ประชุมอีกครั้ง

ศรีวราห์ เผยมี จม.เตือนก่อน ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ 3 วัน - ระเบิดวางไว้ 2-4 ชม.

ความคืบหน้าเหตุ ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ พล.ต.อ.ศรีวราห์  เผยมี จม.เตือนก่อน 3 วัน - ระเบิดวางไว้ 2-4 ชม. ไม่ให้น้ำหนักสุนัยที่ออกมาบอกว่าเป็นการขับไล่รัฐบาล ส่วน EOD โยงระเบิดช่วงการชุมนุมทางการเมืองปี 50 เหตุวัตถุพยานที่เก็บได้ตรงกัน ยกระดับการรักษาความปลอดภัยทั่วกรุง เช็คกล้องวงจรปิด

เผยหลักการในการลบโพสต์ของเฟซบุ๊ก หลังเกิดข้อวิจารณ์สองขั้ว ไม่จัดการ-เซนเซอร์มากเกินไป

เดอะการ์เดียนเผยเอกสารแนวทางปฏิบัติการลบโพสต์ของเฟซบุ๊ก หลังจากถูกวิจารณ์จากทั้งสองทาง ด้านหนึ่งมองว่าพวกเขาจัดการกับเนื้อหาที่มีความรุนแรงไม่มากพอ แต่อีกด้านหนึ่งก็มองว่าพวกเขาเซนเซอร์มากเกินไป ขณะที่เอกสารแนวทางของพวกเขาก็เผยให้เห็นปัญหาความซับซ้อนในการพิจารณา และเห็นว่าพวกเขามีหลักการของตัวเองอย่างไรในการตัดสินว่าจะลบโพสต์ไหน

งัด ม.44 ผ่อน 3 กฎระเบียบเดินหน้าเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเร็วขึ้น สู่ไทยแลนด์ 4.0

พล.อ.ประยุทธ์ งัด ม.44 ผ่อนคลายกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง 3 ด้านเพื่อให้การเดินหน้าโครงการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเร็วขึ้น สู่ไทยแลนด์ 4.0

ประยุทธ์ ยันเดินหน้าเลือกตั้งตามโรดแมป เว้นแต่บ้านเมืองไม่สงบสุข

พล.อ.ประยุทธ์ กังวลกล้องวงจรปิดอาจมีปัญหาอยู่บ้าง ชี้โจมตีห้องวงษ์สุวรรณ อย่าเรียกว่าท้าทาย แต่เป็นเรื่องของคนเลว ยันเดินหน้าเลือกตั้งตามโรดแมป เว้นแต่บ้านเมืองไม่สงบสุข เผยมีมาตรการดูแลความเรียบร้อยช่วงรอมฎอนมาโดยตลอด ชุดสืบสวน ระบุวงจรปิดจุดบึ้ม พบเสีย 9 จาก 13 ตัว

รอมา 3 ปีและต้องรอต่อ ศาลฎีกาให้รื้อคดีค้างจ่ายสวัสดิการ ‘คนงานสันกำแพง’ ใหม่

ศาลฎีกาพิพากษายกคำพิพากษาแรงงานภาค 5 และพิจารณาพิพากษาใหม่ กรณีนายจ้าง ‘บริษัท จอร์จี้ แอนด์ ลู จำกัด’ ไม่จ่ายเงิน ‘กองทุนชื่นชม’ อันเป็นสวัสดิการของพนักงานตั้งแต่ปี 2557 คนงานหวั่นตอนนี้บริษัทเปลี่ยนชื่อใหม่แล้วยังมีกรณีฟ้อร้อง-ค้างจ่ายอีกเพียบ

หวั่น มหา'ลัยเน้นสร้างบัณฑิตรับใช้ตลาดแรงงาน ลืมบทบาทน้ำพุทางปัญญาของสังคม

คุยกับผู้เชี่ยวชาญงานสาธารณประโยชน์ของอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ หวั่น มหาวิทยาลัยเน้นสร้างบัณฑิตตอบโจทย์ตลาดแรงงานหลงลืมบทบาทน้ำพุทางปัญญาให้สังคม ชี้ ทุกคนควรเข้าถึงความรู้ ให้การศึกษา การแลกเปลี่ยนความเห็นค้นหาสิ่งที่ตนและสังคมต้องการจริงๆ

สตง. ยันจัดซื้อเรือดำน้ำจีนไม่มีความผิดปกติ ไร้ความเสี่ยงต่อความเสียหายในอนาคต

ผู้ว่าฯ สตง. แถลงยัน การจัดซื้อเรือดำน้ำจีนมูลค่าโครงการ 36,000 ล้าน ไม่มีความผิดปกติ และถือว่าทำตามขั้นตอนของระเบียบวิธีการขอจัดสรรงบประมาณ รวมถึงไม่มีความเสี่ยงต่อความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

บึ้ม คอนเสิร์ต อาเรียนา แกรนเด เมืองแมนเชสเตอร์ ตาย 22 คาดระเบิดพลีชีพ

เกิดเหตุระเบิดในเมืองแมนเชสเตอร์ ตาย 22 เจ็บอีกกว่า 50  รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษสหราชอาณาจักร จนท. สหรัฐฯ คาดฝีมือระเบิดพลีชีพ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เผยเกิดในห้องโถง คนแห่แสดงความเสียใจ มีทวีตบริการห้องพักฟรีให้ผู้ตกค้างในเมือง

แผ่นดินจึงดาล: กุลลดา เกษบุญชู มี้ด ทุนและรัฐไทย

บทสัมภาษณ์ 9 นักวิชาการในชุด ‘แผ่นดินจึงดาล’ นี้ ประชาไทตัดทอนมาจากบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มในหนังสือ ‘แผ่นดินจึงดาล: การเปลี่ยนผ่านในสภาพบังคับ’ เพื่อมองอดีต ปัจจุบัน และอนาคตประเทศไทยภายใต้รัฐธรรมนูญ 2560 ว่ามันจะนำพาเราไปสู่อะไร

เผยกล้องวงจรปิดใน รพ.พระมุงกุฎฯ บางตัวไม่สามารถใช้งานได้ 'ประยุทธ์' รับ 'ประวิตร' ลาประชุม ครม.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ โยงเหตุหน้ากองสลากฯ - โรงละครแห่งชาติ  รอง ผอ.รพ.พระมุงกุฎฯ เผยกล้องวงจรปิดบางตัวไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากอยู่ระหว่างการจัดซื้อ สำหรับผู้เจ็บมี 21 กลับบ้านแล้ว 14 อีก 6 คนคาดกลับบ่ายวันนี้ เหลือ 1 คน รอเข้าผ่าตัด เหตุกระดูดกรามหัก ขณะที่ ประยุทธ์ หน้าเครียด ปัดตอบปมบึ้ม รับ ประวิตร ลาประชุม ครม.

โปรดเกล้าฯ ตั้ง 548 นายทหารพันเอกขึ้นไปจาก 3 เหล่าทัพ เป็นราชองครักษ์

มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นายทหารสัญญาบัตร เป็นราชองครักษ์เวร รับราชการสนองพระเดชพระคุณ จํานวน 548 ราย 

สปท. เสนอปรับโครงสร้าง กต.ตร. ทั้ง ภูธร และนครบาล

สปท.เห็นชอบรายงานการปฏิรูปการสร้างการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในกิจการของตำรวจ ที่เสนอ ยุบ กต.ตร.ภูธร และนครบาล ให้ กต.ตร.จังหวัดประเมินผลสถานีตำรวจภูธร พร้อมตั้ง กต.ตร.กองบังคับการตำรวจนครบาลประเมินผลทุก สน. ส่งรายงานไปยังรัฐบาลต่อไป

เป่าเค้ก (Un) Happy Birthday แก่ คสช. - ป้ายเสียดสี 3 ปี รปห.โผล่ ธรรมศาสตร์-เกษตรฯ

กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย จัดกิจกรรม "(Un) Happy Birthday" แก่ คสช. พร้อมแถลงการณ์ย้ำประชาชนต้องกดดัน คสช. ให้จัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด - การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขณะที่ ธรรมศาสตร์ รังสิต - มหาวิทยาลัยเกษตรฯ ป้ายเสียดสี 3 ปี คสช. โผล่

'แพทยสภา-นักกฎหมายสิทธิฯ-อังคณา-แพทย์ชนบท-จตุพร' ประณามเหตุระเบิดรพ.พระมงกุฏฯ

แพทยสภา ชี้สถานพยาบาล เป็นพื้นที่สันติภาพ อันสงวนไว้รักษาผู้เจ็บป่วย ส.นักกฎหมายสิทธิฯ ย้ำใช้กระบวนการยุติธรรมตามปกติ อย่างโปร่งใส อังคณา หดหู่ แม้ในภาวะสงครามยังต้องคุ้มครองสถานพยาบาล จตุพร ย้ำไม่ว่าใครหน้าไหนทำก็ต้องถูกประณาม

ย้อนคำพูด ประยุทธ์ ก่อนรัฐประหารเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

ย้อนคำพูดสำคัญของ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนรัฐประหาร ตั้งแต่ ทหารออกมาจะวุ่นวาย - รัฐประหารเป็นการแก้ปัญหาผิดทาง - กองทัพต้องยึดถือกฎหมายรัฐธรรมนูญ - จุดยืนกองทัพ ไม่เข้าข้างคนทำผิดกฎหมาย - การรัฐประหารทำไปก็ไม่จบ - รัฐประหารเป็นคำถามที่ตอบไม่ได้ จนกระทั่ง จำเป็นต้องเข้าควบคุมอำนาจ