รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ท่ามกลางภาวะไม่ปรกติของประเทศไทย

การบ้านจากกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพ ถึงรมต. และรมช. สาธารณสุขคนใหม่ ซึ่งโจทย์ใหญ่คืองบประมาณของระบบหลักประกันสุขภาพกำลังถูกแช่แข็งโดย คสช.

รอลงอาญา ช่างตัดเสื้อ คดี 112 หลังฝากขัง 84 วัน

แพทย์เผยวิธีรักษาสองผู้ติดเชื้ออีโบลาชาวอเมริกัน จนดีขึ้น

บรูซ ไรเนอร์ หนึ่งในผู้ร่วมรักษาคนทำงานด้านมนุษยธรรม 2 คนที่ได้รับเชื้ออีโบลาจากแอฟริกาเปิดเผยว่า ไม่ใช่อิทธิปาฏิหาริย์หรือวัคซีนมหัศจรรย์ใดๆ ที่ช่วยฟื้นฟูคนไข้ทั้ง 2 คน แต่เป็นเรื่องการดูแลประคับประคองคนไข้อย่างจริงจัง ระบบจัดการความสะอาดที่ดีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดแคลนในประเทศที่อีโบลาแพร่ระบาดหนัก

หมายเหตุประเพทไทย : รองเท้าแตะและผ้าใบบนแคทวอล์ค

โปรดเกล้าฯ ครม.ประยุทธ์ 1 แล้ว

ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งรายชื่อคณะรัฐมนตรี หลังพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แล้ว

กอ.รมน. จัดตั้งเครือข่ายข่าวภาคประชาชนสอดส่องภัยความมั่นคง

กอ.รมน.พระนครศรีอยุธยา สร้างเครือข่ายข่าวภาคประชาชน คอยดูแลสอดส่องปัญหาในพื้นที่ชุมชน สร้างความมั่นคงให้กับประเทศชาติ ปลูกจิตสำนึกรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

นศ.รัฐเวอร์จิเนียพบ สารปรอททำนกร้องเพี้ยน

สารปรอทเป็นสารพิษจากอุตสาหกรรมตัวหนึ่งที่เป็นอันตราย มันเป็นสารพิษทำลายประสาทที่ส่งผลต่อมนุษย์และสัตว์อื่นๆ ทำให้นักศึกษาจากรัฐเวอร์จิเนีย ทดลองด้วยการอัดเสียงนกร้องเพื่อเปรียบเทียบเสียงของนกที่รับสารพิษและไม่ได้รับสารพิษ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับผลกระทบที่เกิดกับมนุษย์

รวบตัวกลุ่มญาติเหยื่อสลายชุมนุม ขณะจัดกิจกรรมทวงความเป็นธรรม

เจ้าหน้าที่รวบตัวกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากการสลายการชุมนุมนัดจัดกิจกรรมทวงความเป็นธรรมบริเวณ MRT และ BTS จตุจักร  เบื้องต้นตั้งข้อหาฝ่าฝืนพระราชบัญญัติรักษาความสะอาด ส่วนคดีหมิ่นประมาทรอเจ้าทุกข์ร้อง ขอความร่วมมืออย่าเคลื่อนไหวอีก

คสช.นั่งซ้อนครม. : ประยุทธ์ นำรายชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว ชี้ทหารจะมาก-น้อยไม่ใช่ปัญหา

เปิดโผ ครม ประยุทธ์1 พบ คสช. นั่งหลายตำแหน่ง ‘ประวิตร’ นั่งกลาโหม ‘อนุพงษ์’ มท.1 พล.อ.ประยุทธ์ นำรายชื่อ ครม. ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแล้วเย็นวานนี้ ระบุมีทหารมากหรือน้อยไม่ใช่ปัญหา

สมัคร สปช. 17 วัน 4,584 คน ด้านการศึกษาสมัครมากที่สุด สื่อน้อยที่สุด

เผยยอดรวมการยื่นสรรหาสมาชิก สปช. 17 วัน จำนวน 4,584 คน ด้านการศึกษาได้รับความสนใจมากที่สุด ขณะที่ด้านสื่อสารมวลชนได้รับความสนใจน้อยที่สุด ด้าน "อลงกรณ์" ร่อนเอกสารสมัคร สปช.ให้ กกต.แล้ว จนท.แจงเบื้องต้นไม่พบข้อผิดพลาด สมัครด้านพลังงาน

ญาติเหยื่อสลายชุมนุมแดง53 เตรียมเคลื่อนขอความเป็นธรรมพรุ่งนี้ วอนคสช. เข้าใจไม่ได้ต้าน

หลังศาลอาญายกฟ้องคดี ‘อภิสิทธิ์-สุเทพ’ ร่วมกันก่อให้เกิดการฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ จากการสลายการชุมนุมเสื้อแดงปี 53 ล่าสุดกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตเผยเตรียมเคลื่อนขอความเป็นธรรมพรุ่งนี้ 4 จุด วอนให้โอกาสเคลื่อนเพราะไม่ได้ต่อต้าน คสช.

คลังกล่อมออมสินปล่อยกู้บินไทยแบบไร้คนค้ำประกันต่อ หลังปฏิเสธเหตุเสี่ยงไป

กระทรวงการคลังเจรจากับธนาคารออมสินขอให้ปล่อยกู้เพื่อเสริมคล่องให้กับการบินไทย 7,000 ล้านบาท โดยไม่มีคนค้ำประกันแล้ว หลังออมสินปฏิเสธเหตุ มีความเสี่ยงและเป็นวงเงินขนาดใหญ่ ประกอบกับยังไม่ส่งแผนฟื้นฟูกิจการ

มหาดไทยรับลูก คสช. ตั้ง ‘ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกระทรวงมหาดไทย’

ระบุจัดทำแผนปฏิบัติการ ‘มหาดไทยใสสะอาด’ ระยะเวลา 3 ปี ลงลึกไปถึงกระบวนงานสำคัญ ทั้งในส่วนของกรม รัฐวิสาหกิจในสังกัด จังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ชาติพันธุ์นิพนธ์'

"ตั้งแต่ลิขสิทธิ์ลิงเซลฟี่ เฮลโหลคิตตี้ไม่ใช่แมว แล้วพีนัทส์ทวีตยันสนุปปีเป็นหมา 
โลกเสรีนี่มันช่างไร้สาระจริงๆ 
ไม่เหมือนโลกไทยๆ ไม่มีวันเอาผิดคนสั่งฆ่าประชาชนได้"
 
28 ส.ค. 57
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=447625448709178&id=173987589406300

สัมมนาพระปกเกล้าระบุคนไทยมอง 'ตำรวจ-พรรคการเมือง' ทุจริตมากที่สุด

สถาบันพระปกเกล้าจัดสัมมนา "ปฏิรูปประเทศไทย : การต่อต้านการทุจริต" ชี้ควรกำหนดให้การแก้ปัญหาทุจริตเป็นวาระแห่งชาติ มีมาตรการลงโทษทางสังคมกับผู้ทุจริต ออกกฎหมายปกป้องผู้ให้เบาะแส ระบุคนไทยมองตำรวจ พรรคการเมืองทุจริตมากที่สุด

องค์กรสิทธิฯ เรียกร้องให้ถอนการแจ้งความต่อนักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนโดยทันที

แถลงการณ์ร่วมระหว่างคณะกรรมการนักนิติศาสตร์สากล (ICJ) องค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ และแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2557 ระบุว่ารัฐบาลไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทัพไทยควรหยุดใช้กฎหมายหมิ่นประมาทโดยทันที ในการทำให้นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนต้องนิ่งเงียบ 

กลุ่มนานาชาติสนับสนุนประชาธิปไตย-สิทธิมนุษยชน ออกแถลงการณ์ 100 วันรัฐประหาร