สภานศ.มธ.-ปาตานี-เชียงใหม่-ลูกชาวบ้าน ม.บูรพา วอนปล่อยตัวนักศึกษา-ประชาชนทันที

สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และกลุ่มลูกชาวบ้าน ม.บูรพา ออกแถลงการณ์จี้รัฐปล่อยนักศึกษาประชาชนที่ถูกจับกุมหลังจัดกิจกรรมรำลึกรัฐประหารทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข

ตร.ยอมอ่อน ปล่อยก่อนแจ้งข้อหาทีหลัง หลังนศ.ลั่น ถ้าปล่อยต้องปล่อยหมด

กว่า 30 คนถูกควบคุมตัวที่สน.ปทุมวันจนเกือบเช้า ตร.เสนอปล่อยคนไม่มีประวัติ แจ้งข้อหาเฉพาะคนเคยชุมนุม คาดโดน 9 ราย นศ.ลั่นไม่ยอม ถ้าปล่อยต้องปล่อยหมด สุดท้ายตร.เสนอปล่อยหมดหลังสอบปากคำ ใครเข้าข่ายผิดแจ้งข้อหาทีหลัง

แอมเนสตี้ฯ ชี้หนึ่งปี รปห. ผ่านไป การปราบชั่วคราวกลายเป็นถาวร

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ชี้ไม่เห็นสัญญาญยกเลิกมาตรการจำกัดสิทธิเสรีภาพ และสิทธิทางการเมือง เรียกร้องรัฐไทยยกเลิกกฎหมายและนโยบายที่กดขี่ รวมทั้งการปฏิบัติที่ละเมิดพันธกรณีด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศของไทย 

ประชาชนลงชื่อเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยนักศึกษาทุกกลุ่มอย่างไม่มีเงื่อนไขทันที

กรณีจับกุมนักศึกษาที่ขอนแก่น-กรุงเทพฯ รวม 46 ราย ล่าสุดนักวิชาการ-ประชาชนหลายสาขาอาชีพลงชื่อเรียกร้องให้ทหารและตำรวจปล่อยนักศึกษาทั้งหมดโดยปราศจากเงื่อนไข และต้องไม่มีการติดตามจับกุมหรือคุกคามพวกเขาอีกภายหลัง

สมัชชาคนจนจี้ คสช. ปล่อยนักศึกษา โดยไม่มีเงื่อนไข

สมัชชาคนจนออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ คสช. ปล่อยตัวนักเรียน นิสิตนักศึกษา โดยไม่มีเงื่อนไข

รายการคืนความสุข 'ประยุทธ์' เปิดใจครบ 1 ปีรัฐประหาร-ชี้จำเป็นต้องเข้าควบคุมสถานการณ์

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" กล่าวเปิดใจเนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่ คสช.บริหารประเทศ ยอมรับว่าสถานการณ์ก่อน 22 พ.ค.2557 เกิดความขัดแย้งทางการเมือง และแตกต่างทางความคิด ทำให้การบริหารราชการไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ จึงจำเป็นต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

ตั้งข้อหา 'ดาวดิน' ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.-น.ศ.ร้อง ปล่อยโดยไม่มีเงื่อนไข

ตร.ตั้งข้อหา 7 นักศึกษา 'ดาวดิน' ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ด้าน น.ศ.-ชาวบ้านปักหลักให้กำลังใจหน้า สภอ.ขอนแก่น เรียกร้องปล่อยโดยไม่มีเงื่อนไข คณบดีฯ ยันต้องปกป้องนักศึกษา ไม่ว่าแต่ละคนจะมีอุดมการณ์อย่างไร

นศ.รามคำแหงยื่นหนังสือค้านนายกคนนอก

นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มเสียงจากคนหนุ่มสาว, กลุ่มราม-พรหมคีรี และกลุ่มกล้าคิด สร้างมิตร สร้างประชาธิปไตย ยื่นหนังสือคัดค้าน นายกคนนอก ระบุหากไม่แก้ไขอาจเป็นชนวนทำให้เกิดความขัดแย้งอีกครั้ง พร้อมเสนอให้ ส.ว. มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด

ตร.รวบ น.ศ.-นักกิจกรรมกว่า 20 คน หลังทำกิจกรรม 1 ปีรัฐประหารหน้าหอศิลป์ฯ

ทยอยรวบนักศึกษา-นักกิจกรรม หลังจัดกิจกรรมต้าน รปห. หน้าหอศิลป์ นักศึกษาย้ำไม่เลิกจนกว่าเพื่อนจะถูกปล่อย ด้านเจ้าหน้าที่ขอไปคุยที่โรงพัก

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน แถลง 1 ปีรัฐประหาร ร้องเร่งคืนอำนาจประชาชน

สนช.เห็นชอบแก้วงเงินเสียภาษีมรดกเป็น 100 ล้านบาท

สนช. เห็นชอบแก้ไขวงเงินที่ผู้รับมรดกต้องเสียภาษีจาก 50 ล้านบาท เป็น 100 ล้านบาท คาดปัจจุบันคนไทยที่มีเงินมากกว่า 50 ล้านบาท มีประมาณ 60,000 คน เชื่อว่าไม่น่าส่งผลกระทบกับส่วนใหญ่ของประเทศ

'พลเมืองโต้กลับ' ฟ้อง 'คสช.' ข้อหา 'กบฏ' ศาลนัดฟังรับฟ้องหรือไม่ 29 พ.ค.

พลเมืองโต้กลับฟ้อง "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" กับพวก คสช.รวม 5 คน ข้อหากบฏตาม ม. 113 จากกรณีทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ศาลนัดฟังคำสั่งรับฟ้องหรือไม่ 29 พ.ค.

กรรมการสิทธิ เตรียมเสนอแผนป่าไม้ภาคประชาชน ต่อ คสช.

มติบอร์ด กสทช. 6:0 ไม่เลื่อนเก็บเงินประมูลทีวีดิจิทัล

บอร์ด กสทช. มีมติ 6: 0 เสียง ไม่ให้เลื่อนชำระค่าประมูลทีวีดิจิทัลงวดที่ 2 ตามความเห็นของ สตง. และ อสส. ว่าอาจทำรัฐเสียหาย ชี้ถ้าไม่ชำระตามกำหนดปรับ 7.5% ต่อปี ล่าสุด ชำระแล้ว 3 ราย เป็นเงินกว่า 1.3 พันล้าน

ปล่อยนักกิจกรรม YPD จัดเสวนา 1 ปีรัฐประหารแล้ว-ไม่ตั้งข้อหา