เปิดระเบียบสนง.กลาโหม ระบุชัดห้ามประกอบการค้าในที่พักอาศัยของทางราชการ

อดีตกรรมการ ป.ป.ช. ยันแม้ พล.อ.ปรีชา เกษียณอายุราชการ แล้วยังสามารถตรวจสอบ หรือ ระบุความผิดได้ วีระ สมความคิด โวยคดีที่เกี่ยวข้องกับ 'บิ๊ก คสช.' ถูก ป.ป.ช. ตีตกหมด

ตั้ง 'วิทิต มันตาภรณ์' ผู้แทนพิเศษด้านสิทธิฯ ความหลายทางเพศของสหประชาชาติ

คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ แต่งตั้งศาสตราจารย์กิตติคุณ วิทิต มันตาภรณ์ เป็นผู้เชี่ยวชาญอิสระสอบสวนการละเมิดต่อกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศคนแรกของโลก

ศึกใช้หนี้ชิงบัลลังก์: มอง Game of Thrones จากมุมเศรษฐศาสตร์

อย.ระบุข้อกฎหมายไม่ปิดกั้นการวิจัย 'กัญชา' ทางการแพทย์

รักษาการรองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ระบุ พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ 2522 ไม่ได้ปิดกั้นความก้าวหน้าทางวิชาการเปิดโอกาสให้กับผู้ที่จะศึกษาวิจัย 'กัญชา' ทางการแพทย์ สามารถส่งโครงการศึกษาวิจัยมา อย. เพื่อให้คณะกรรมการฯ พิจารณาและนำเสนอ รมว.สาธารณสุข อนุญาตเป็นราย ๆ ไป จึงจะสามารถดำเนินการวิจัยได้

พบทารกแรกเกิดหัวเล็กจากโรคซิกา 2 รายแรกในไทย

กรมควบคุมโรคแถลงไทยเจอทารกแรกเกิดหัวเล็กจากซิกา 2 ราย แนะหญิงท้องระวังอย่าให้ยุงกัด-มีเซ็กใช้ถุงยางอนามัย ยันในไทยไม่ถือว่าระบาด

'ญาติวีรชนพฤษภา 35' ขวางถอนประกัน 'นปช.'

ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ขวางถอนประกันแกนนำ นปช. เตือน คสช. ระวังเป็นระเบิดเวลา บ้านเมืองปั่นป่วน ถามผู้มีอำนาจจับแกนนำเสื้อสีเข้าคุกหมดแล้วได้อะไรขึ้นมา

ประยุทธ์ย้ำ รบ.ใส่ใจปฏิรูปรัฐวิสาหกิจ หนุนเอกชนร่วมลงทุนลดภาระทางการคลัง

ประยุทธ์มอบนโยบายเสริมสร้างความรู้และธรรมาภิบาลของกรรมการรัฐวิสาหกิจ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญกับการปฏิรูปรัฐวิสาหกิจ ชี้การขับเคลื่อนประเทศโดยได้ใช้กลไกประชารัฐวิสาหกิจเป็นการสานพลังความร่วมมือระหว่างภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม โดยการสนับสนุนให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐจะช่วยลดภาระทางการคลัง

ประยุทธ์แต่งตั้งสมาชิก-เลขาฯ คสช.ชุดใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้า คสช. แต่งตั้งสมาชิกและเลขาธิการ คสช.ชุดใหม่ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เป็นเลขาธิการ คสช. หลังผู้บัญชาการเหล่าทัพบางส่วนเกษียณอายุราชการ

ธปท. เผยเศรษฐกิจไทย ส.ค. 59 ขยายตัวในอัตราที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเดือนก่อน

ชี้การใช้จ่ายภาครัฐกลับมาขยายตัวดีทั้งรายจ่ายประจำและรายจ่ายลงทุน ส่งออกสินค้าขยายตัวใน หมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งส่งผลให้การผลิตสินค้าอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องปรับดีขึ้น การลงทุนภาคเอกชนปรับดีขึ้นบ้างแต่ยังอยู่ในระดับต่ำและกระจุกตัวอยู่ในภาคบริการเป็นหลัก

10 ปี ลุงนวมทองขับแท็กซี่ชนรถถังคณะรัฐประหาร สัญลักษณ์ที่ยังมีชีวิต

แท็กซี่ 'นวมทอง ไพรวัลย์' สัญลักษณ์การต้านรัฐประหารที่ยังมีชีวิต จากบทกวี สู่บทเพลง สู่หนัง “Democracy After Death : A Tragedy of Uncle Nuamthong Praiwan” ที่มีกำหนดฉาย  7 ต.ค.นี้ จนถึงรูปปั้นเลือด-สดมภ์-ห้องประชุม และงานรำลึก

เกิดเหตุคนใช้ของเหลวโจมตีสถานีรถไฟโตเกียว-มีผู้ถูกหามส่งโรงพยาบาล 9 ราย

อาซาฮีชิมบุนรายงานเหตุการณ์ที่สถานีรถไฟทาคาดะโนะบะบะถูกโจมตีด้วยของเหลวส่งกลิ่นเหม็นจนเป็นเหตุให้มีผู้คนถูกนำส่งโรงพยาบาล 9 ราย

วิษณุ ย้ำ ส.ว.ไม่มีสิทธิเสนอชื่อนายกฯ

วิษณุ แจง ขั้นตอนเลือกนายกรัฐมนตรีตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยัน ส.ว.ไม่มีสิทธิเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี เพียงแต่มีสิทธิเสนอญัตติและมีสิทธิร่วมโหวตเท่านั้น

ศาลฎีกาฯ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สั่งยึดบ้าน สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สั่งยึดบ้านที่ จ.อ่างทอง มูลค่า 16 ล้านบาทของ สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล หลังไม่สามารถแจงที่มาของเงินที่ใช้สร้างได้ ถือว่าร่ำรวยผิดปกติ

ยูเอ็นร้องเกาหลีใต้สืบสวนตำรวจใช้ปืนแรงดันน้ำทำให้ผู้ชุมนุมชาวนาเสียชีวิต

แบก นัม-กี ชาวนาเกาหลีใต้วัย 69 ปี ซึ่งป่วยและเสียชีวิต หลังถูกปืนแรงดันน้ำยิงใส่ในการสลายการชุมนุมเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดย ไมนา คิไอ ตัวแทนจากยูเอ็นเรียกร้องให้มีการสืบสวนในเรื่องนี้อย่างอิสระและมีข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลเกาหลีใต้ในการจัดการกับการชุมนุมในแบบที่เอื้อต่อเสรีภาพในการชุมนุม เป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้คนแทนการปราบปราม

'เนติวิทย์-พริษฐ์-วริษา-นลธวัช' ร่วมถกต้องการกิจกรรมแบบไหน ในสถาบันการศึกษา?

รายงานเสวนากะลาแลนด์ “ต้องการกิจกรรมแบบไหน ในสถาบันการศึกษา?” พร้อมประเมินกิจกรรมในสถาบันการศึกษากับการมีส่วนร่วมของนักเรียน/นักศึกษา

เลื่อนอีก อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดีค้นรถทนาย NDM ไป 3 พ.ย.

อัยการศาลแขวง 3 (ดุสิต) เลื่อนฟังคำสั่งคดี "ทนาย NDM ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถ" อีกครั้ง เหตุพนักงานสอบสวนเลื่อนส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติม นัดมาฟังคำสั่งใหม่ 3 พ.ย.นี้

เจรจานัด 5 'สหภาพ-ธนาคารกรุงเทพ' ไม่อยากให้ พนง. ซื้อผลิตภัณฑ์เองหากไม่เข้าเป้า

สหภาพแรงงานธนาคารกรุงเทพระบุกรณีมีผู้บริหารบางสาขาบังคับให้พนักงานขายผลิตภัณฑ์ เช่น การซื้อขายกองทุนฯ หรือประกัน หากขายไม่ได้ตามเป้าจะต้องรับผิดชอบซื้อเอง สร้างความเดือดร้อน-เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายพนักงานเกินความจำเป็น สหภาพฯ ชี้ไม่อยากให้ปัญหานี้เกิดขึ้นเพราะอาจจะลามเป็นเชื้อโรคร้ายระบาดทั่วองค์กร

2 จำเลยคดีแจกเอกสารประชามติที่ภูเขียวขึ้นศาล ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา-ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม

2 จำเลยประชามติภูเขียวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยันการรณรงค์โหวตโน ไม่ใช่เรื่องผิด พร้อมยื่นหนังสือถึงอัยการจังหวัดขอความเป็นธรรมในคดีดังกล่าว

ม.ล.ปนัดดา ยกสถาบันกษัตริย์ปกป้องความมั่นคงของชาติ ทำไทยรอดพ้นประเทศราช-คอมมิวนิสต์

ม.ล.ปนัดดา ย้ำสถาบันพระมหากษัตริย์มีคุณูปการต่อความมั่นคงของชาติ นำพาประเทศรอดพ้นจากการเป็นประเทศราชของชาติตะวันตก และภัยคุกคามจากระบอบคอมมิวนิสต์ อ้างคนการเมืองจ้างบิดเบือน 'สถาบันเบื้องสูง' โยงขัดแย้งทักษิณ

ประยุทธ์ งัด ม.44 ออกคำสั่งป้องกันการนําช้างป่ามาสวมสิทธิเป็นช้างบ้าน

พล.อ.ประยุทธ์ ออกคําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 60/2559 เรื่อง มาตรการป้องกันการนําช้างป่ามาสวมสิทธิเป็นช้างบ้าน